Phát triển tri thức, nuôi dưỡng tâm hồn

Phát triển tri thức, nuôi dưỡng tâm hồn

“Để trẻ phát triển vững vàng và vượt trội ở những bậc học cao hơn thì những năm tiểu học phải tạo dựng cho trẻ nền tảng về trí tuệ, nhân cách, sự sáng tạo và khả năng tự học. Do vậy, qua sự tìm hiểu kĩ lưỡng, tôi quyết định chọn trường tiểu học Ngôi Sao Nhỏ là nơi gửi gắm con trong những năm học đầu đời bởi với môi trường học lý tưởng và đào tạo bài bản sẽ giúp con nuôi dưỡng và phát triển được tài năng”, chị Phạm Thị Hồng Thúy (Bình Tân, TP.HCM) cho biết.
Đầu tư phát triển chiều sâu
Tọa lạc tại trung tâm khu đô thị sầm uất An Lạc, Bình Trị Đông, Bình Tân, trường Mầm non – Tiểu học Ngôi Sao nhỏ trở thành một địa chỉ tin cậy, uy tín trong lòng quý phụ huynh, học sinh xa gần. Với diện tích 5.500 m2, trường bao gồm các phòng học hiện đại, các công trình phụ trợ, cây xanh, sân vườn phục vụ cho việc học tập… Đến học tại trường các em sẽ được sống trong một không gian trong lành, gần gũi và thân thiện với những hàng cây xanh tỏa bóng mát, những bông hoa vươn mình đón ánh nắng ban mai tạo nên môi trường học tập lý tưởng giúp các bé phát triển về thể chất lẫn trí tuệ.
Phòng học rộng rãi với diện tích 60 m2, được trang bị đầy đủ các tiện nghi cần thiết như máy điều hòa, hệ thống trình chiếu Multimedia và các công cụ hỗ trợ học tập cao cấp khác. Bên cạnh đó, trường còn có các phòng chức năng hiện đại: Phòng Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục nhịp điệu, Hội trường đa chức năng, hồ bơi, thư viện, hệ thống sân vận động, phòng ăn… Cơ sở vật chất nêu trên sẽ hỗ trợ học sinh phát huy hết năng lực học tập cá nhân.
Nhận thức được vai trò quan trọng của con người trong việc đẩy mạnh nâng cao chất lượng đào tạo, Ban lãnh đạo nhà trường luôn chú trọng đầu tư phát triển nhân tố con người, xây dựng đội ngũ giáo viên tận tâm, giàu năng lực. Giáo viên nước ngoài và giáo viên người Việt Nam được tuyển chọn kĩ lưỡng theo một cơ chế và quy trình tuyển dụng chặt chẽ, trình độ chuyên môn cao, có năng lực sư phạm và hết lòng thương yêu học sinh. Để phát triển chuyên môn cho giáo viên, nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn, bồi dưỡng trình độ nghiệp vụ, tầm nhìn, ứng dụng tin học và ngoại ngữ vào dạy học nhằm đáp ứng cao nhất các mục tiêu giáo dục, đặc biệt thoả mãn nhu cầu phát triển tốt nhất của mỗi học sinh.
Phát triển toàn diện cho trẻ
Đối với trẻ em không thể áp dụng những phương pháp dạy học gây áp lực mà phải tạo ra một môi trường học tập thoải mái nhưng hiệu quả: học tập gắn liền với vui chơi để tạo sự hứng thú. Do đó, nhà trường đã sử dụng những phương pháp dạy học tích cực để học sinh tiếp thu một cách hiệu quả nhất chương trình tiểu học Việt Nam và chương trình học tập quốc tế. Hơn thế nữa, nhà trường còn xây dựng các môn năng khiếu và hoạt động ngoại khóa để khơi gợi tính sáng tạo, ham học hỏi cũng như năng khiếu của từng học sinh. Với phương châm “Tạo nền nhân cách – nhảy bật tương lai”, Ngôi Sao Nhỏ luôn mong muốn đem đến những gì tốt đẹp nhất cho học trò của mình thông qua những cách “Dạy học khám phá; Học tập tương tác, giải quyết vấn đề; Học theo dự án…” được nhà trường sử dụng trong quá trình đào tạo nhằm tạo điều kiện cho học sinh hình thành và phát triển vững chãi các nhận thức và kỹ năng sống thiết yếu.
Ở Ngôi Sao Nhỏ còn có những chương trình bồi dưỡng chuyên biệt, những giải pháp giáo dục riêng cho các trẻ gặp khó khăn khi theo tiến độ học tập chung của lớp, đảm bảo sự phát triển cho toàn thể học sinh của trường. Ngoài ra, trường luôn chú trọng giúp học sinh phát triển kỹ năng, thói quen đọc sách, hình thành những dấu ấn ban đầu khó phai về văn hoá đọc trong nhân cách trẻ. Các hoạt động lễ hội văn hoá, vui chơi dã ngọai, những tiết học đậm bản sắc dân tộc cùng khung cảnh Việt được tạo dựng trong nhà trường giúp phát triển bản sắc Việt trong tâm hồn trẻ thơ.
Nhân dịp kỷ niệm 3 năm thành lập, trường Mầm non – Tiểu học Ngôi Sao Nhỏ sẽ hỗ trợ học phí từ 3% đến 22% cho các em học sinh khi đăng kí học tại trường.
Trần Kiệt